TỰ CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

"Đừng hỏi vì sao,
Kết quả là câu trả lời."


Cơ chế bệnh sinh:

Đường huyết tăng cao do rối loạn sự vận chuyển đường từ máu qua màng tế bào. Sự rối loạn vận chuyển đường có thể do thiếu hụt Insuline, hoặc do màng tế bào có thụ thể đề kháng với insulin.

Bình thường nội tiết tố insuline kích hoạt màng tế bào mở ra để đường huyết vào trong tế bào, ti lạp thể bên trong tế bào chuyển hóa đường thành năng lượng cho tế bào sống. 

Tuyến yên là một tuyến nhỏ ở vùng tiểu não sản sinh nội tiết tố, giúp kích hoạt thụ thể trên màng tế bào làm cho Insuline hoàn thành nhiệm vụ của mình mở toan cách cửa tế bào để đưa đường vào bên trong.

Đái tháo đường týp II là do có thụ thể kháng insuline, làm insuline bị bất hoạt trên bề mặt tế bào nên không thể vận chuyển đường qua màng tế bào.

Cơ sở tự chữa bệnh:

Quan điểm của y học cảm xạ Ai Cập, bệnh tật là do mất sự cân bằng giữa hệ thống thần kinh tự động và thần kinh tự chủ. Một khi tái thiết lập lại sự cân bằng này thì bệnh tật sẽ hết.
Hoặc do sự mất cân bằng trao đổi năng lượng ở các trung tâm năng lượng sẽ bị bệnh do trung tâm năng lượng đó chi phối.

Điều hòa tuyến yên:

Tuyến yên sản sinh và điều tiết nội tiết tố điều hòa các thụ thể trên màng tế bào. Sự điều hòa hay lấy lại thăng bằng tuyến yên không chỉ bệnh rối loạn chuyển hóa đường mà mọi sự rối loạn chuyển hóa khác do tuyến yên chi phối cũng trở lại bình thường như rối loạn lipid, rối loạn protít....

Rung động thư giãn:

Rung động thư giãn  giúp cơ thể con người lấy lại sự cân bằng của 2 hệ thần kinh tự chủ và tự động.

Một điều ghi nhận rằng ở trạng thái thư giãn người ta đo được các sóng não vào khoảng 8- 12 nhịp/phút người ta còn gọi là sóng alpha.

Cách nhận biết cơ thể thư giãn, cơ thể hoàn toàn buông lỏng, hoặc trạng thái mơ ngủ. Khi đó các cơ ở trạng thái nghỉ, không gồng cứng.
Trạng thái lơ mơ ngủ thường thấy ở cơ thể người bệnh, sốt mê man, lúc đó cơ thể đang tự điều chỉnh thăng bằng cho cơ thể. 

Thời gian rung động thư giãn: khoảng 30 phút/ mỗi ngày.

Điều hòa các trung tâm năng lượng:

Các thiền sư Tây Tạng cho rằng trên cơ thể chúng ta có 07 trung tâm năng lượng chính hay còn gọi: “ Luân xa”. Một khi có sự rối loạn một trong các trung tâm năng lượng thì bệnh do trung tâm nào chi phối thì bệnh tật xuất hiện tương ứng với trung tâm đó.

Bài tập luyện:

Thiền động: “ Xin cơ thể, cho tôi điều hòa trung tâm năng lượng màu đỏ số 01”.

5- 7 phút, khi thấy trung tâm 01 hết rung động, chuyển sang trung tâm năng lượng số 02.

“ Xin cơ thể, cho tôi điều hòa trung tâm năng lượng màu vàng số 02.”
.....

“ Xin cơ thể, cho tôi điều hòa trung tâm năng lượng màu cam số 3.”
....

“ Xin cơ thể, cho tôi điều hòa trung tâm năng lượng màu xanh lục số 4.”
.... “ Xin cơ thể, cho tôi điều hòa trung tâm năng lượng màu tím  số 5.”
.... “ Xin cơ thể, cho tôi điều hòa trung tâm năng lượng màu xanh số 6.”
.... “ Xin cơ thể, cho tôi điều hòa trung tâm năng lượng màu chàm số 7.”
.... -          

Thời gian tập: 30 phút. Mỗi trung tâm năng lượng khoảng 5 – 7 phút. Thiền tĩnh: ngồi tư thế thiền và tập trung vùng giữa trán( luân xa 6) hoặc nơi đỉnh đầu( luân xa 7).


Thời gian ngồi thiền tối thiểu 35 phút cho mỗi ngày. Điều hòa các dòng chảy năng lượng: Theo quan niệm y học Ai cập cổ đại trên cơ thể chúng ta năng lượng có thể xuyên thấu qua cơ thể theo mọi hướng, trong đó hướng chạy dọc từ các các đầu ngón tay đến đầu ngón chân và được bắc chéo hình chữ Z nơi vùng cổ là dòng chảy năng lượng điển hình nhất. Sự rối loạn hay sự bế tắc lưu lượng dòng chảy năng lượng cũng là nguyên nhân làm xáo trộn sự thăng bằng cơ thể và dẫn đến bệnh tật. Việc tái lập lại dòng chảy năng lượng sẽ giúp cơ thể thêm cường tráng.


Bài tập luyện: Đứng thẳng, nhắm mắt lại chân đứng trên đá thạch hanh là tốt nhất. Hãy cảm nhận có dòng chảy năng lượng chảy từ đỉnh đầu xuống các đầu ngón tay, đầu ngón chân.
Bạn có thể nằm trên thảm đá thạch anh vụn và cảm nhận dòng năng lượng chảy qua cơ thể.
Hoặc luyện tận dưới vòi sen khi tắm.


Tẩy rửa vầng hào quang:
Các thầy thuốc Ấn Độ, Tây Tạng có thể chẩn đoán bệnh khi quan sát vầng hào quang bao quanh cơ thể con người.


Các thầy thuốc năng lượng cho rằng, xung quanh chúng ta ai cũng có vầng hào quang như các vị thánh. Nếu chúng ta siêng năng lập luyện và giữ các giới luật đạo làm người thì vầng hào quang của chúng ta sẽ rực sáng thêm mỗi ngày.
Không chỉ có các bậc Thánh mới có vầng hào quang mà chúng ta thường thấy. Bất kể ai cũng có vầng hào quang bao quanh cơ thể. Các vị Thánh được thiên phú hoặc do các vị tu luyện nên có vầng hào quang rực sáng hơn người bình thường chúng ta.
Bài tập:


Đứng thẳng hoặc dưới vòi sen luôn cảm nhận có dòng chảy từ đỉnh đầu chảy xuống bao quanh cơ thể chúng ta .Dòng chảy này sẽ tẩy rửa nguồn năng lượng tồn dư bao xung quanh chúng ta, thay vào đó sẽ bổ sung thêm nguồn năng lượng mới. Nguồn năng lượng mới này sẽ làm cho vầng hào quang của chúng ta thêm trong và sáng hơn.
Hoặc ngồi thiền tĩnh cũng làm cho vầng hào quang của chúng ta thêm trong sáng.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

8651873
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
57
5206
106178
131593
8651873