Chữa mụn nhọt bằng quả cà

 

Nếu bạn bị nổi nhọt do nóng trong, hay viêm gan vàng da, mũi hay mọc mụn đỏ…, nên ăn nhiều các món nấu từ cà.

Cà là loại quả quen thuộc trong bữa ăn của hầu hết người dân nước ta. Cà có nhiều loại như cà tím (ảnh), cà trắng, cà tròn và cà dài. Trong cà chứa protein, chất béo, vitamin C, B, đường, lân, sắt, carotene. Đặc biệt ở cà tím còn có vitamin P và chất tạo bọt. Những người có cholesterol máu cao nếu thường xuyên ăn cà sẽ giảm chỉ số này rõ rệt. Ngoài ra, vitamin nhóm B trong cà có tác dụng hỗ trợ cho việc điều trị chứng viêm dạ dày mạn tính, phù nề do viêm thận, chứng đau bụng khi có kinh nguyệt. Tuy vậy cà có tính hàn, những người tỳ vị hư yếu không nên lạm dụng.


Trị chứng bị cảm đường ruột, đại tiện ra máu: Cà để cả cuống, đốt lên tán thành bột, ngày uống 10 gr với chút rượu, uống khi bụng đói.

Trị chứng viêm gan, vàng da: Lấy cà tím xắt lát trộn với gạo nấu thành cơm, ăn liền nhiều ngày sẽ cho kết quả tốt.

Trị chứng nóng trong người lên nhọt, đau nhức: Quả cà rửa sạch, giã nát trộn với giấm đắp lên chỗ lên nhọt.

Trị chứng chân bị phù nề, cước, sưng đau: Dùng quả cà tươi bổ đôi xát vào chân ngày 1 – 2 lần sẽ đỡ.

Trị chứng mũi đau, mọc mụn nhỏ trên chóp mũi khiến mũi lúc nào cũng có màu đỏ: Lấy một quả cà trắng, lưu hoàng 4 gr, bạch hoàn 4 gr. Lưu hoàng, bạch hoàng tán nhỏ, cà trắng rửa sạch, giã nát, cho cà bọc vào túi vải, vắt lấy nước cốt xong hòa nước này với bột lưu hoàng, bạch hoàng. Hằng ngày thoa thuốc này vài lần lên mũi trước khi đi ngủ. Làm kiên trì 1 – 3 tháng sẽ khỏi bệnh.

(Theo Đất Việt)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

8646487
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
4136
3963
100792
131593
8646487