Khi có sức khỏe con người ta mới nghĩ đến tình yêu...

IMG 1660

"Chào chị Phóng viên, tôi khỏi bệnh rồi này, chị không nhận ra tôi à...". Đang ngồi một mình ăn trưa tại Quán Phố Cổ trong TTTM Đồng Xuân, thì một người đàn ông đi vào và tiến thẳng tới bàn tôi đang ngồi và nói 1 tràng tiếng Đức như thế, vâng, tôi đã nhận ra ông, đó là người mà cách đây gần 1 tháng, tôi đã phỏng vấn... Tôi nhớ lại...

IMG 1661

Hôm ấy, là ngày 25.10.2012, tôi được mời tới dự cuộc Hội thảo của Nu Việt về Nuskin, làm tại văn phòng Trung Tâm Việt Y Đạo, nằm đối diện với TTTM Đồng Xuân Berlin... Bởi cũng bị nhức mỏi vai, (do ngồi máy tính nhiều quá) tôi có ý định đến sớm hơn giờ mời, để nhờ các anh chị "chỉnh hình" cho một chút, thì đã thấy lương y Nguyễn Xuân Cương đang chữa day bấm huyệt cho một người đàn ông Đức. Nhìn "ca" này có vẻ nặng, phải day huyệt từ trên mặt xuống đến chân, "bệnh nhà nghề" bỗng nổi lên, tôi tò mò và làm ngay bài phỏng vấn, trong khi ông vẫn đang được chữa bệnh, và anh Hoàng Bình Định, người luôn đồng hành cho sự phát triển của TT Việt Y Đạo giúp tôi phiên dịch.

PV Quỳnh Nga: Ông có thể cho biết tên và tại sao ông lại biết được ở đây chữa bệnh, mà đến?

Bệnh nhân: "Tôi tên là Alfred Wihstock, cùng khu phố tôi đang sống có một số gia đình người Việt Nam, và một chị hàng xóm, thấy tôi đau yếu, đã chủ động gặp tôi và nói: "Tôi cũng bị bệnh mất ngủ như ông, mà chỉ vào TT Việt Y Đạo có mấy lần, nay tôi đã ngủ ngon lành, bệnh tình gần như là khỏi hẳn, địa chỉ đây, ông đến ngay đi nhé." -


Ngừng lại uống một hớp nước, ông nói tiếp, trong khi lương y Nguyễn Xuân Cương vẫn đang day đùi cho ông:

- "Tôi bị bệnh nặng lắm chị ạ, cách đây 8 năm tôi bị chèn giây thần kinh và phải vào viện mổ lưng... từ ngày đó, chân tôi yếu hẳn, đi lại rất khó khăn nên phải chống nạng, và buồn nhất là tôi bị đau đầu và không ngủ được... Vì mình có bệnh, nên từ trước tới nay, ai mách gì, tôi cũng đi, cũng đến thử chữa mà không thấy có hiệu quả gì, nên tôi cũng nản. Lần này, nghe người hàng xóm người Việt Nam nói như thế, thực ra, tôi cũng chưa tin lắm, nhưng tôi cứ "mò" đến xem sao... có bệnh phải "vái tứ phương mà" (ông nói câu tiếng Đức mà anh Định vừa cười vừa dịch như thế).

Và không để cho tôi kịp hỏi, ông lại tiếp tục nói:

"Hôm qua tôi đến đây lần đầu tiên, và tôi rất mong chị viết những điều tôi sắp nói, cho nhiều người biết và đến đây bấm huyệt, đó là, lần đầu tiên sau 8 năm, đêm qua tôi đã có một giấc ngủ ngon... đã đỡ đau đầu và đặc biệt là tôi đi lại dễ dàng hơn rất nhiều, chân đã đỡ tê dại... Điều kỳ diệu đã sảy ra chị ạ, tôi không biết tả cảm giác của tôi  thế nào cho chị hiểu, chỉ biết rằng, chỉ cần day, bấm huyệt trên mặt và một số điểm trên cơ thể tôi mà làm cho tôi thấy dễ chịu hẳn. Đúng là điều khó tin, chỉ bấm huyệt có 1 lần mà đã đỡ... nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Ai còn nghi ngại gì, không tin là tôi nói thật, hãy liên lạc với tôi, đây là địa chỉ nhà tôi, tôi sống tại Seydlitz Str: 17a / 10557 berlin và số telefon là 0303943435, tôi sẽ không ngần ngại trao đổi về bệnh tình của mình..."

Thật vui khi hôm nay gặp ông, không còn phải chống nạng nữa, thật là kỳ lạ, mới có hơn hai mươi ngày mà nhìn ông đã mạnh khỏe, tươi tỉnh thế này sao. Ông cũng gọi một ly Bier và 1 bát phở gà, rồi lịch sự xin phép được ngồi cùng bàn với tôi. Vui hơn vì ông thường xuyên tiếp xúc với người Việt hàng xóm, ông cũng hiểu được vốn tiếng Đức "bồi" của tôi. Ông khoe, chỉ sau 2 lần vào bấm huyệt, ông đã bình phục tới 80%, "Tôi không vào nữa, vì các lương y của TT Việt Y Đạo bảo bệnh của tôi sẽ từ từ khỏi, không cần phải vào nhiều... May quá, hôm nay gặp chị ở đây, tôi muốn nói lời cám ơn tới các lương y, các anh chị ấy thật tuyệt vời. Đây, trong túi tôi lúc nào cũng có các quảng cáo của TT Việt Y Đạo, bạn bè quen biết bị bệnh, đi bác sĩ không khỏi, tôi đều giới thiệu đến Hezberg Str 33 - 34, tầng 3, phòng 416 - 417/ 10365 Berlin đấy chị ạ."

Trước lúc chia tay ra về, ông còn nói: "Tôi muốn nhờ chị điều này, chị đừng cười nhé, tôi muốn tìm một người phụ nữ Việt Nam còn độc thân làm bạn, chị giúp tôi nhé... ". (Đúng là người Đức họ thẳng thắn thế đấy, yêu, ghét, thích... là họ bày tỏ ngay - Không có gì là lạ, khi có sức khỏe con người ta mới nghĩ đến tình yêu... ). Tôi nói rằng, tôi không dám hứa, nhưng sẽ "để ý", "tìm được cô nào" sẽ gọi điện ngay cho ông.

IMG 1662IMG 1663

IMG 1664

8656811
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
4995
5206
111116
131593
8656811