K im cương (D I A M O N D )

c

K im cương (D I A M O N D )Tên gọi: Người Hy Lạp cổ đại gọi nó là Adamas – nghĩa là “không thể phá huỷ”.Theo giả thuyết khác, từ “Almaz” xuất phát từ từ Ba Tư Elma – có nghĩa là “Cứng nhất”.

Tên gọi khác, biến thể: Brilliant – Kim cương góc cạnh.

Bo: Tập hợp dạng hạt không trong suốt có nhiều bao thể và khe nứt.

Balas: Tập hợp dạng cầu nhỏ với cấu tạo tia sợi.

Cacbonado: Tập hợp dạng hạt nhỏ chặt sit hoặc có lỗ hổng, màu xám hoặc đen.

Framezit: Loại Bo màu đen.

Những đặc điểm chính: Tinh thể có dạng tám mặt,bốn mặt, lập phương, thường có bề mặt cong lồi. Kích thước của từng tinh thể thay đổi từ rất nhỏ tới khá lớn, có thể nặng tới hàng ngàn cara. Không màu, trong suốt hoặc có màu xanh da trời, trắng xanh, vàng nâu, lục, đỏ, xám và đen. Ánh kim cương mạnh, phát quang màu xanh, xanh lục khi chiếu tia tử ngoại hoặc rơnghen. Dẫn điện kém.Thứ không màu gồm có cacbon nguyên chất. Cũng có lẫn những chất tro mang màu, có khi tới tỷ lệ mấy % : SiO2, MgO, CaO, FeO, Fe2O3, Al2O3, TiO2...Trong kim cương thường thấy những bao thể, graphit và khoáng vật khác nữa.

Tính chất vật lý

- Độ cứng : 10,0

- Tinh hệ : Lập phương.

- Tỷ trọng : 3,47 – 3,50 g/cm3

- Ánh : kim cương .

Tính chất chữa bệnh: Người ta đã gán cho kim cương những tính chất chữa bệnh rất kỳ lạ. Người Hindu cổ đại đã cho rằng “Sự rung động ” của kim cương có tác động tích cực tới các cơ quan khác nhau của cơ thể, đặc biệt là tim và não. Kim cương làm giảm sốt, chống nhiễm khuẩn, giúp chữa bệnh da liễu, giảm mệt mỏi và tăng cường trao đổi chất. Thủa xưa, người ta cho rằng kim cương đặc biệt có tính khử độc. Còn cho rằng kim cương bảo vệ chủ của nó chống lại bệnh tật, xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh tưởng, ngăn ngừa sự đột quỵ và kết sỏi trong cơ thể. Nhẫn mặt kim cương trợ giúp khi sinh nở. Trong lĩnh vực này, đặc biệt có tác dụng là kim cương màu xanh lá cây và nó thậm chí còn được coi là biểu tượng của tình mẫu tử.

Những nhà thạch học trị liệu học hiện đại khuyên nên uống mỗi ngày một cốc “nước kim cương”; Thứ nước dùng để ngâm đồ trang sức bằng vàng gắn kim cương để qua đêm. Khuyên không nên đeo đồ trang sức gắn kim cương của người khác hoặc kim cương chất lượng thấp. Kim cương phát huy tác dụng tốt khi điều trị trực tiếp. Những người bị bệnh xung động và huyết áp cao không nên đeo kim cương thường xuyên.

8657926
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
6110
5206
112231
131593
8657926