VEZUVIAN

 

s

VEZUVIAN

 

- Công thức : Ca10(Mg,Fe)2Al4[OH4(SiO4)5(SiO7)2]

- Khối lượng riêng : 3.4g/cm3

- Hệ tinh thể bốn phương

- Ánh thủy tinh

Vezuvian là tên gọi khoáng vật canxi và nhôm silicat với thành phần phức tạp.tinh thể vezuvian thường có dạng hình trụ ,lăng trụ hoac hình tháp .Thường tìm thấy những tinh thể lớn trong lỗ rỗng đá vôi.Khi ngắm nhìn tinh thể vezuvian đủ lớn ,tạo cảm giác nó được tạo nên từ khối hình học đơn giản - khôi lập phương ,liên kết dường như là dính với nhau , lẫn vào nhau .Còn gặp vezuvian dưới dạng kết tụ chặt sít hoặc tỏa tia .Vào năm 1795 , tên gọi chính thức đầu tiên của loại khoáng vật này được đặt theo tên ngọn núi lửa , mà trong đống nham thạch đông cứng của nó những người yêu thích bộ môn khoáng vật học đã tìm thấy những tinh thể khoáng vật mầu xám nhạt và lục nhạt . Tác giả của tên gọi này được cho là nhà khoáng vật học A.Werner. Vezuvian thường có mầu vàng - phớt xanh lá cây hoặc xanh ngọc lục bảo ; đó là do trong khoáng vật có chứa tạp chất sắt .Trên lãnh thổ tỉnh Quebech , Canađa có vezuvian chất lượng cao làm đựơc đồ kim hoàn có khối lượng 10 - 15 carat . Còn tìm được vezuvian ở Na Uy , Italia ,Thụy Sỹ , Pakixtan và Châu Phi.

Tính chất chữa bệnh :

Cho rằng ,vezuvian tăng cường khả năng có tác động tốt đến trạng thái của men răng . Nó cũng ảnh hưởng tích cực tới sự hấp thu chất dinh dưỡng .Vezivian cải thiện trạng thái của da .Thường khuyên dùng ngọc treo bằng loại đá này để điều trị tích cực viêm mô .

Tính chất mầu nhiệm :

Cho rằng, tinh thể vezuvian tăng cường khẳ năng sáng tạo của con người , nói cách khác - là nó mở rộng khẳ năng sáng tạo của con người .Khuyên dùng vezuvian để chống lại ảnh hưởng của năng lượng tiêu cực và để chữa bệnh lọan thần kinh chức năng .

Ảnh hưởng tới luân xa :

Đối với luân xa vùng tim : tác động đến hệ tim mạch , tế bào tuyến vú , cột sống và hai tay ;luân xa này khơi gợi lòng nhân ái ,tính chân thành cởi mở , sự nhạy cảm ; củng cố ý chí biến dổi thế giới .

Năng lượng chiếu xạ của Dương .

Cung hoàng đạo :

Cung Nhân Mã ,cung Makêt .

Tên gọi khác biến thể:

Nephrit giả hoặc nephrit Mỹ - Tên đồng nghĩa của vezuvian , nhằm nói tới màu phớt xanh lá cây của khoáng vật .

Viluit hoặc ngọc lục bảo Viliui - vezuvian được tìm thấy bên sông Viliui ở Iakutia .

Crizolit núi lửa - tên gọi của vezuvian

Iđocraz - tên gọi của vezuvian được hình thành từ thời Hi Lạp cổ

Ngọc California - Nham thạch mà phần chính là vezuvian

Californit - biến thể mầu xanh lá cây tươi của vezuvian khai thác trên lãnh thổ Hoa kỳ

Ngọc Pakixtan - Như ngọc California

Agat thủy tinh - tên gọi cũ của vezuvian .

8652029
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
213
5206
106334
131593
8652029